Thứ Năm, 1 tháng 1, 2015

Cách làm món chả tôm dai giòn ngon tuyệt cú mèo



Trời miền bắc lạnh cả nhà quây quần thưởng thức món chả tôm nóng hổi dai dai giòn giòn này thật tuyệt cú mèo. Tiết trời mùa đông lạnh giá như thế này thật thích hợp để thưởng thức món chả tôm chấm cùng tương ớt rất thú vị. Hôm nay giaremoituan.com chia sẻ cho độc giả cách làm món chả thú vị này không hề khó nhé! 

Tham khảo thêm:



   




Nguyên liệu bao gồm:
- 500gr tôm tươi không đã bóc nõn
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1/2 muỗng cà phê bột tiêu trắng
- 1 muỗng cà phê dầu hào
- 1 miếng củ cà rốt thái thật nhỏ
- 1 muỗng canh sả băm nhuyễn
- 2 muỗng canh bột năng
- 1/2 muỗng cà phê đường cát
- 2 phần hành trắng băm nhuyễn
- 100gr bột chiên xù cho ra dĩa( nếu bạn muốn có bột cù bọc ngoài).

Và dụng cụ không thể thiếu đó là chiếc máy xay đa năng để xay tôm và đánh nhuyễn các nguyên liệu với nhau.





Tiến hành làm:

Bước 1: Tôm rửa với nước lạnh có pha chút muối, sau đó rửa qua nước lạnh thật sạch. Lau khô. Cho tôm vào túi nilon, để trong ngăn đá tủ lạnh 30 phút.

Bước 2: Sau 30 phút, lấy tôm ra cho ngay vào máy xay thật nhuyễn khoảng vài phút là được. Ướp hết gia vị và bột năng vào tôm đánh thật đều cho sánh nhuyễn.


 
Bước 3: Thoa lên lòng bàn tay 1 chút dầu, viên từng ít tôm đè hơi dẹp. Sau đó lăn miếng chả tôm vào bột chiên xù, rồi xếp ra dĩa. Nếu bạn không dùng bột chiên xù thì bỏ qua bước này. Cứ thế làm cho hết phần tôm còn lại.




Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp. Dầu nóng cho từng miếng chả tôm vào chiên với lửa vừa.



Bước 5: Khi màu chả chuyển vàng thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.



Trình bày: bày chút rau xà lách ra dĩa, sau đó cho chả tôm lên, trang trí thêm vài hoa cà rốt hoặc ớt và vài lát dưa leo. Không khác gì món sang trọng như nhà hàng.
Với cách làm này miếng chả tôm của bạn có lớp ngoài giòn tan, bên trong rất thơm và dai và không hề ngán.





Tương tự như vậy chỉ cần thay đổi nguyên liệu như cá, mực, rươi, …. Bạn có thể tự sáng tạo đãi cả gia đình những món chả ngon tuyệt độc đáo do chính tay bạn làm, vừa thật chất, ngon , lành và bổ dưỡng chỉ với công cụ đắc lực hỗ trợ là chiếc máy xay đa năng.
Chúc bạn thành công khi thực hiện món chả tôm thơm ngon dễ làm và cực kỳ bổ dưỡng nữa nhé! Giờ thì thưởng thức ngay cho nóng !
Tips: Lựa chọn tôm ngon, chọn máy xay thịt, máy xay đa năng.


Máy xay đa năng Magic One MG-61

Máy xay ép đa năng Magic One được sản xuất dựa trên các tính năng ưu việt nhất của các dòng máy xay, máy ép đang có trên thị trường với công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại từ đất nước Hàn Quốc.
Với Magic One bạn có thể sử dụng các mục đích khác nhau xay sinh tố, ép hoa quả, xay sữa đậu nành, lạc, đỗ, gạo, xay đá, xay thịt, cua, cá, vắt cam..và đặc biệt là các cối và cốc đi kèm được làm bằng nhựa cao cấp chịu lực va đập mạnh, không vỡ khi bị rơi...xem thêm


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét